HOTLINE: 0933 95 00 14

Kiểm soát ruồi

Ruồi là côn trùng thuộc bộ Diptera (theo tiếng Hy Lạp di có nghĩa là “hai” và pteron là “cánh”), chúng có một cặp cánh đơn trên đốt ngực giữa và một cặp bộ phận thăng bằng ở cánh sau, trên đốt ngực cuối. Một số con ruồi không có cánh như trong họ Hippoboscoidea.

Nằm trong một bộ lớn, tổng số hơn 240.000 loài gồm muỗi, ruồi nhuế và các loài khác, mặc dù chỉ dưới ½ đã được nghiên cứu. Đó là một bộ chính xét về lĩnh vực sinh thái lẫn tầm quan trọng đối với con người (về y học và kinh tế). Bọ hai cánh, xét riêng loài muỗi (Culicidae), là một nguồn truyền bệnh chủ yếu bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, virus sông Nil, sốt vàng da và một số bệnh lây truyền khác.
Ruồi thật sự là mối phiền toái khi chúng bay lởn vởn xung quanh bạn. Ngoài ra, chúng còn lây lan bệnh dịch, vì vậy xử lý chúng là điều tối quan trọng. Kiểm soát ruồi phải kết hợp nhiều biện pháp khác nhau, không chỉ dùng vỉ đập ruồi.

Bước đầu tiên là xác định chính xác loài côn trùng gây ra vấn đề. Chúng ta dễ nhầm lẫn giữa ruồi nhà với các loài ruồi khác, điển hình là ruồi đàn. Bề ngoài các con ruồi khác loài có thể tương tự nhau, nhưng cần áp dụng các biện pháp kiểm soát khác nhau. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn nhận diện chúng. Điều tối quan trọng là phải xác định những nơi ruồi đẻ trứng. Thường là những vật dụng thông thường như thùng rác không được đậy kín hoặc chén thức ăn của vật nuôi trên hè. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng chọn những nơi dễ bị phát hiện để đẻ trứng. Những nơi có trứng ruồi phải được dọn dẹp hoặc dời đi.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ chỉ ra các vấn đề về cấu trúc của nhà bạn, như các tấm lưới rách hoặc kính vỡ, nơi ruồi có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong.

Bước tiếp theo là xử lý các con ruồi trưởng thành. Tùy theo mức độ,  nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ cân nhắc sử dụng bả, bẫy ruồi hoặc hóa chất.