HOTLINE: 0933 95 00 14

Kiểm soát gián

Gián là một số loài côn trùng thuộc bộ Blattodea mà có thể mang mầm bệnh cho con người. Phổ biến nhất là loài gián Mỹ (Periplaneta americana), có chiều dài khoảng 30 mm (1.2 inch), gián Đức (Blattella germanica), dài khoảng 15 mm (0.59 inch), gián châu Á, Blattella asahinai, cũng khoảng 15 mm (0.59 inch), gián phương Đông (Blatta orientalis), khoảng 25 mm (.98 inch), gián vành nâu, Supella longipalpis (serville) dưới 1.2 cm, và gián xám Periplaneta fuliginosa (serville), khoảng 2.5 cm.

(vòng đời của gián)

Gián thường sống thành bầy đàn,hoạt động vào ban đêm,có tập tính sống ở những nơi dơ bẩn.Gián ăn tất cả những thứ xuất hiện trước mắt chúng,thực phẩm con người,động vật chết,ăn xác lột của chúng,…

Gián là tác nhân hủy hoại làm thức ăn bị nhiễm khuẩn gây ra các bệnh về đường ruột cho con người như tiêu hóa và nôn mửa.Các mảnh da lột,phân và xác chết gián gây nguy hiểm cho người mắc bệnh hen suyễn,đặc biệt là trẻ em.
Gián có mùi hôi và cũng có thể phát ra âm thanh. Gián rít Madagascar là ví dụ điển hình nhất của loài gián hữu thanh, mặc dù một số loài phổ biến có thể phát ra các âm thanh nhỏ hơn khi gặm nhấm hoặc tiếng ồn khi chúng sục sạo.

Đường xâm nhập: Gián có thể xâm nhập vào nhà bạn bằng nhiều cách, thông qua các vết nứt và khe hở bên ngoài, lỗ thông gió, cống rãnh và ống nước.

Sinh sản: Gián sinh sôi nảy nở rất nhanh. Chúng ta chỉ thấy một phần gián, có thể còn rất rất nhiều hoặc gấp nhiều lần gián trốn sau các bức tường .Gián có tính lẩn tránh,vì gián chủ yếu hoạt động về đêm, nếu bạn thấy 1 con, có thể đó chưa phải là tất cả. Số ít gián bạn nhìn thấy vào ban ngày có thể là do chúng bị bắt buộc phải ra ngoài do số lượng quá đông, dấu hiệu đó cho thấy chúng đã xâm hại nghiêm trọng ngôi nhà của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn phát hiện ra gián xuất hiện và cư ngụ trong ngôi nhà thân yêu của bạn !